GIỚI THIỆU CHUNG 

Trường THCS Thới An Hội là một trường công lập hiện tọa lạc tại ấp Ninh Thới, xã Thới An Hội, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng trên diện tích gần 5000m2. Trường được thành lập từ trước năm 1975, đến năm 1994 Trường được tái lập mang tên Trường Phổ thông Cơ sở cấp I, II Thới An Hội. Năm  2001 Trường được nâng cấp thành trường cấp II- III Thiều Văn Chỏi. Từ năm học 2004-2005 Trường tách cấp thành trường THCS Thới An Hội. Dù trải qua nhiều lần thay tên, thay cấp học nhưng Trường THCS Thới An Hội luôn giữ vững thành tích thi đua dạy tốt học tốt trong những năm học vừa qua.

Trong năm học 2017-2018 này trường có hơn 882 học sinh chia thành 21 lớp. Toàn trường hiện có 24 phòng học, trong đó có 16 phòng học mới được đầu tư xây dựng từ năm học 2011-2012, còn lại là các phòng học cũ được xây dựng từ những năm 90 của thế kỷ trước. Ngoài ra Trường còn có các phòng Tin học, phòng Thư viện, Thiết bị… phục vụ đắc lực cho việc giảng dạy của giáo viên.

Về đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường hiện có 63 thành viên trong đó Ban Giám hiệu là 02, gồm có thầy Nguyễn Văn Phương là Hiệu trưởng, cô Cao Thị Phương Lan phó hiệu trưởng. Giáo viên trực lớp giảng dạy là 56, trong đó trình độ Đại học là 35, nữ là 30. Trường hiện có 05 nhân viên phụ trách các mảng như Kế toán, Văn thư, Thư viện thiết bị…Cơ cấu tổ chức của trường được chia thành 09 tổ: Tổ Văn, Tổ Toán, Tổ Lý – Công nghệ, Tổ Hóa – Sinh, Tổ Anh văn, Tổ Âm nhạc – Thể dục, Tổ Sử - Địa, Tổ Văn phòng và Tổ Tư vấn – Hướng nghiệp.

Trong những năm học qua mặc dù vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn về điều kiện phòng ốc, sân bãi nhưng thầy và trò Trường THCS Thới An Hội luôn phấn đấu dạy tốt học tốt. Bên cạnh đó nhà trường luôn luôn thực hiện tốt các cuộc vận động: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; Cuộc vận động “ Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Lãnh đạo nhà trường mà trực tiếp là thầy Hiệu trưởng Nguyễn Văn Phương rất chú trọng tới việc chỉ đạo đổi mới phương pháp dạy học phù hợp với thực tiễn, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy. Nhờ vậy mà chất lượng giáo dục của nhà trường không ngừng nâng cao.

Nhiều thế hệ học sinh và giáo viên trưởng thành từ Trường THCS Thới An Hội hiện nay đã đảm nhận nhiều vị trí quan trọng trong ngành giáo dục, cũng như trong nhiều lĩnh vực khác như Thầy Trần Trung Du hiện là Hiệu trưởng Trường THCS Kế Sách, Thầy Trần Minh Hiếu, Giám đốc Trung tâm dạy nghề huyện Kế Sách hay như Đại tá Nguyễn Minh Thuần Giám đốc Bệnh viện Quân y 121, Tiến sĩ Châu Thị Huyền Trang, Giảng viên Trường Đại học Cần Thơ…cũng từng theo học tại Trường. Ngoài ra tập thể và nhiều cá nhân của nhà trường cũng nhận được rất nhiều bằng khen, giấy khen và các phần thưởng cao quý khác của Đảng, Nhà nước và của Lãnh đạo ngành Giáo dục về những đóng góp của nhà trường vào sự nghiệp trồng người của địa phương trong thời gian qua.

                                                                                                                                                                                                                      - Bài viết của GV Quách Tấn Thuần-