Monday, 27/05/2019 - 16:16|

(Từ 11/3/2019-16/3/2019)

*Phổ biến công văn mới:

- Kế hoạch số 104/KH-PGDĐT ngày 04/3/2019 của Phòng GDĐT, Kế hoạch thực hiện năm An toàn giao thông 2019 của ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Kế Sách.

- Công văn số 158/PGDĐT ngày 04/3/2019 của Phòng GDĐT về việc tăng cường tập thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ và dạy võ cổ truyền  và nâng cao chất lượng công tác giáo dục thể chất trong trường phổ thông;

- Công văn số 159/PGDĐT ngày 05/3/2019 của Phòng GDĐT về việc hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2019.

1. Công tác của GVBM:

- Lên lớp theo thời khóa biểu và điều chỉnh phân công mới, thực hiện chương trình tuần 28; thực hiện nghiêm túc giờ giấc lên lớp cập nhật điểm thường xuyên. Tiến hành dạy bù (nếu trễ). Riêng việc dạy bù cho chiều Thứ sáu (8-3) sẽ thực hiện vào sáng Chủ nhật tuần này đối với khối 6 và 7;

- Việc ra đề kiểm tra phải thể hiện đầy đủ trong giáo án (Có ma trận, đề, đáp án). Bài kiểm tra yêu cầu HS lưu trữ, khi cần để có đối chiếu.

- Quản lý nề nếp trong tiết dạy phải thật nghiêm. Nếu có HS vi phạm mà GVBM không giải quyết được ngay trên lớp thì bàn giao HS vi phạm cho TPT, GVCN hoặc BGH. Xử lý HS vi phạm phải đúng quy định và mang tính sư phạm, tuyệt đối không dùng lời lẽ xúc phạm, không bạo lực khi xử lý HS.

- GVBM được phân công phụ trách câu hỏi hội thi Eureka thực hiện theo kế hoạch của TPT.

2. Công tác của GVCN:

- Tập trung quản lý nề nếp, sĩ số học sinh, đôn đốc HS tập trung vào học tập.

- Nhắc nhở HS không dẫn người bên ngoài vào trường khi chưa được phép.

- Chỉnh đốn việc trang trí phòng lớp: Bản nội qui, khẩu hiệu, cây xanh, lau chùi của kính...KT lại bàn ghế nếu hư hỏng, thiếu phải báo BGH sửa chữa, bổ sung.

- GVCN khối 6 và 7 thông báo cho HS sáng chủ nhật học bù cho chiều thứ sáu tuần trước (TKB thứ sáu).

3. Công tác của Tổ chuyên môn:

- Tiếp tục sinh hoạt CM, dự giờ, thao giảng theo kế hoạch;

- TT cùng BGH kiểm tra HĐSP và KT chuyên đề theo QĐ của HT.

4. Công tác của Đoàn thể, bộ phận:

- Công Đoàn phải thực hiện chấm công hàng ngày sát sao hơn để cùng BGH trong quản lý tốt giờ công lao động và công tác thi đua (đề nghị BCH lưu ý thực hiện nghiêm túc viêc này).

- Đoàn-Đội: Xây dựng KH tổ chức hoạt động văn hóa thể thao cho HS chào mừng ngày thành lập Đoàn; Tập trung kiểm tra nề nếp tác phong và vệ sinh của HS. Lên KH tổ chức Hội thi EUREKA vòng trường vào tuần 30. Tuyên truyền hưởng ứng Giờ trái đất theo Công văn số 159/PGDĐT ngày 05/3/2019 của Phòng GDĐT về việc hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2019.

-KT chuyển lương tháng 3 cho CB, GV và NV.

Lưu ý:

- Kế hoạch dạy bù:  Sáng chủ nhật (17/3/2019) dạy  bù cho khối 6 và 7 do nghỉ chiều thứ sáu tuần trước (áp dụng TKB thứ sáu).  Riêng thể dục của lớp 8, 9 nếu có lịch dạy ngày thứ sáu thì có thể dạy sáng chủ nhật hoặc chuyển sang buổi khác để dạy bù (GV TD tự thông báo cho HS trước khi dạy).

- Đề nghị CB, GV và nhân viên sau khi nhận lương phải ký tên đầy đủ vào bảng lương (treo ở phòng GV).

Nơi nhận:

- CB, GV và NV trường