Monday, 27/05/2019 - 16:26|

(Từ 27/8/2018-01/9/2018)

*Phổ biến công văn mới (CB, GV và NV xem e-mail của BGH gửi):

- Công văn số: 773/VC-GDĐT ngày 21/8/2018 của Phòng GD-ĐT Kế Sách về việc đảm bảo an toàn giao thông cho HS dịp lễ Quốc khánh 02/9/và khai giảng năm học mới 2018-2019.

- Dự thảo Quy chế chuyên môn NH 2018-2019 của trường của trường (GV xem để góp ý trong phiên họp CM). dịp lễ Quốc khánh

- Lên lớp theo TKB, thực hiện chương trình tuần 2;

- Soạn giáo án kịp thời, sử dụng đồ dùng dạy học và ghi sổ theo dõi mượn ĐDDH theo yêu cầu (sổ mới); soạn kế hoạch giảng dạy theo sự thống nhất chung (chú ý chỉ sử dung PPCT khi được bộ phận quản lý chuyên môn của trường phê duyệt).

- GV được phân công tiếp tục tăng cường bồi dưỡng HSG lớp 9 và “Văn hay, chữ tốt” (năm học này các cuộc thi tổ chức sớm hơn nên cố gắng mỗi tuần ôn được ít nhất 3-4 tiết và hướng dẫn cho HS tự bồi dưỡng), báo cáo lịch bồi dưỡng cho Cô Lan để BGH sắp xếp bố trí nơi dạy và theo dõi công tác này. Khi BD giáo viên phải ghi sổ theo dõi.

- Công tác PC và vận động HS ra lớp: GV được phân công đi vận động HS ra lớp nắm danh sách và đến gia đình vận động (nên liên hệ trưởng ban ND ấp để được hỗ trợ; thực hiện theo KH của BGH).

- GVBM vật lý tập huấn theo lịch của sở GD.

- Nhận xét tình hình của lớp qua một tuần học đầu tiên; chú ý vai trò, trách nhiệm của ban cán sự lớp, rút KN sau 1 tuần quản lý lớp.

- Nhắc nhở HS bỏ rác và đổ rác đúng nơi quy định; cầndội nước khi đi VS (Lưu ý: Nhắc nhở HS không sử dung nhà VS của GV), giữ gìn của công, cẩn thận khi sử dụng quạt, đèn để đảm bảo tuyệt đối an toàn về điện (chỉ phân công cho 1 HS có trách nhiệm đóng mở công tắc các thiết bị điện). HS phá hoại tháo óc vít bàn ghế sẽ bị buộc đình chỉnh học tập.

- Không ra khỏi lớp trong lúc chuyển tiết (5’), ra vào lớp đúng hiệu lệnh trống. HS học buổi chiều không đi học quá sớm và vào trường làm ảnh hưởng trật tự đến giờ học các lớp buổi sáng.

- GVCN giáo dục ý thức HS chấp hành nghiêm các quy tắc an toàn khi tham gia giao thông.

- GVCN nhắc lại việc thực hiện hồ sơ miễn giảm và trợ cấp chi phí học tập (HS nhận mẫu đơn miễn giảm HP từ GVCN), phô to hộ khẩu; sau khi hoàn tất hồ sơ, HS nộp lại cho GVCN (2 bộ). Khi GV nhận hồ sơ phải cho HS ký nộp, ghi ngày nộp và số ĐT của PHHS trong sổ CN, ghi ở các trng tróng cuối sổ).

- Nhắc nhở, đôn đốc HS đóng, mua các khoản theo quy định, GVCN đăng nộp HP cho KT (Trung), các khoản khác (Xem thông báo BGH gửi; đăng nộp cho cô Nhi).

- Phân công hướng dẫn HS tham gia phần "Hội" (Gồm các hoạt động vui chơ theo KH của TPT) trong buổi lễ khai giảng vào Thứ tư 05/9/2018

- Thông báo cho HS có nhu cầu mượn sách GK thì liên hệ thư viện.

- Mỗi lớp GVCN phải phân công cố định 1 nhóm HS nam trong việc mang ghế ra và mang ghế vào trong SHDC hàng tuần.

- Thông báo cho HS Khối 6,7,8 của năm học 2017-2018 có làm hồ sơ trợ cấp chi phí học tâp xem danh sách thông báo  niêm yết và báo với PHHS đến nhận tiền hỗ trợ chi phí học tập vào sáng thứ năm 30/8/2018 (mang theo hộ khẩu hoặc CMND).

- GVCN nhận sổ chủ nhiệm tại văn phòng (Cô M. Phương)

- Tiếp tục xây dựng KH tổ; lập các sổ sách quản lý của tổ;

- Tổ chức các hoạt động dự giờ, tham lớp.

- Công đoàn lập bảng chấm công, phân công BCH chấm công hàng buổi; Công đoàn cùng BGH phối hợp cùng PHHS chuẩn bị tốt cho lễ Khai giảng (05/5).

- Đoàn, Đội triển khai KH thi đua trong HS. Có KH chuẩn bị các hoạt động cho phần "Hội"của lễ KG vào 05/9. Phát động HS hửng ứng tháng an toàn giao thông; Giáo dục HS về ATGT nhất là vào dịp lễ Quốc khánh 02/2 (xem CV).

- Y tế học đường tuyên truyền phòng chống sốt xuất huyết; bổ sung các điều kiệc chăm sóc sức khỏe ban đầu cho HS.

- Sáng thứ ba 28/8/2018: HT, PHT dự hội nghị ở PGD

- Sáng thứ tư 29/8/2018: HT và TP Anh văn (Thầy Than) dự hội nghị ở tỉnh (Địa điểm:  Trường Chính trị)

- Họp chuyên môn và tập huấn phần mềm QL điểm lúc 14 giờ chiều thứ năm 30/8/2018;

- Thứ sáu  31/8/2018 HT dự Hội nghị TK năm học 2017-2018 ngành GD huyện

Lưu ý:

- GV được phân công trực tiết 1 phải có mặt sớm hơn 10 phút để kiểm tra nhắc nhở ổn định nề nếp HS đầu buổi.

- Nhắc nhở: Còn một số GV chưa ký tên vào các sổ GT-GĐ (hoàn tất hạn chót vào ngày thứ ba 28/8/2018.

Năm 2019 : 1.150