Sunday, 18/08/2019 - 00:09|

(Từ 04/9/2018-08/9/2018)

* Phổ biền văn bản mới: (xem E-mail BGH gửi)

- Công văn số 780/PGDĐT, ngày 27/8/2018 của Phòng GD-ĐT Kế Sách về việc thống nhất Lễ Khai giảng và triển khai kế hoạch năm học 2018-2019.

- Công văn số 1936/SGDĐT, ngày 27/8/2018 của Sở GD-ĐT Sóc Trăng về việc hướng dẫn thực hiện chế độ chính sách tiền ăn tiền nhà ở cho HS theo Nghị định 116/2016/NĐ-CP.

- Thực hiện chương trình tuần 3 theo TKB mới;

- GV tiến hành dự giờ, thăm lớp theo kế hoạch.

- Tăng cường kiểm tra việc học tập của HS. Khi lên lớp cần chú ý quan sát và yêu cầu HS làm vệ sinh lớp, sắp xếp bàn ghế ngay ngắn.

- GV tự in phiếu dự giờ rồi đóng thành tập như những năm trước (BGH sẽ gửi mẫu).

- GV vào phần mềm SMAS tự tải file và in bảng điểm đóng thành tập làm sổ điểm cá nhân.

- Trực nề nếp đầu buổi theo lịch phân công.

- Nghiên cứu và lưu trữ các công văn chỉ đạo thực hiện công tác chuyên môn của ngành (BGH gửi email).

- Công tác phổ cập: GV được phân công vận động HS ra lớp tập hợp các biên bản động để báo cho BGH (nộp cho Thầy Ngọc Phương hạn chót 07/9/2018).

- Nhắc nhở HS tập trung vào học tập, thực hiện đúng nội quy.

- Nhắc HS trang bị đầy đủ SGK và dụng cụ học tập.

- Sinh hoạt việc HS lưu giữ bài kiểm tra: Mỗi HS trang bị 1 túi đựng các bài kiểm tra khi được GVBM phát ra.

SHS

- Chuẩn bị nội dung tiết HĐNGLL, thực hiện vào ngày thứ năm 06/9/2018 (tiết cuối của buổi học);

- GVCN cho lớp ký và nộp lại phiếu cam kết thực hiện ATGT của lớp (phải có chữ ký đầy đủ. Nộp cho Cô M. Phương).

- Thông báo cho HS sáng Thứ tư 05/9/2018 HS dự lễ Khai giảng (tập trung lúc 6 giờ 50, thực hiện đồng phục; riêng những HS tham gia các trò chơi phân hội (Chỉ tổ chức cho khối 6 và 7) thì mặc đồng phục thể dục; trật khi dự lễ và tham gia tích cực phần hội. Sau phần lễ HS khối 8,9 học bình thường theo TKB; khối 6 và 7 tham gia trò chơi xong thì giải tán để chiều đi học bình thường.

- Lưu ý: Phát thư mới họp PHHS vào Chủ nhật: Khối 8;9 lúc 7 giơ 30; khối 6 và 7 từ 8 giờ 30 (GVCN phân công HS hỗ trợ nếu cần). Ngoài những ND hướng dẫn họp, GVCN cần chuẩn bị kỹ những nội dung riêng của lớp.

- Tiên hành thu các khoản theo vận động. Lưu ý: Cần tách bạch các khoản phải đóng, mua, vận động. Tránh cộng gộp tất cả các khoản lại và gọi đó là tiền trường là không đúng.

- Hoàn thành thống nhất thực hiện PPCT, lưu ý phần giáo dục địa phương hoặc dạy học tích hợp (nếu có P).

- Lên KH tháng 9 và bắt đầu xây dựng dự thảo kế hoạch năm học của tổ.

4. Đoàn thể:

- CĐ lập bảng chấm công tháng 9/2018;

- Tiếp tục phát động HS hửng ứng tháng an toàn giao thông; TPT kết hợp với GVCN tập dượt phần nghi thức đón HS lớp 6.

- Đoàn-Đội tăng cường KT nề nếp HS, xây dựng chương trình hoạt động năm học. Tập trung chuẩn bị cho lễ Khai giảng.

- Chi Hội CTĐ tổng kết quỹ phát động ủng hộ đồng bào các tỉnh phía Bắc bị mưa lũ.

Toàn trường dự lễ khai giảng năm học. Bắt đầu tiến hành buổi lễ lúc 7 giờ ngày 05/9/2018 (thứ tư).Tổ chức tiết HĐNGLL ngày thứ năm 06/9/2018.

• Họp PHHS vào Chủ nhật: Khối 8;9 lúc 7 giơ 30; khối 6 và 7 từ 8 giờ 30 (GV hỗ trợ cùng dự.

Lưu ý: GVCN và GVBM hỗ trợ lớp sẽ họp với BGH trức giờ họp PH lớp 15 phút.

• GVCN báo cáo số liệu HS (04/9), báo cáo danh sách HS được xét chọn nhận gao hỗ trợ của CP (BC cho kế toán chậm nhất trong sáng ngày 06/8/2018).
Năm 2019 : 1.420