Sunday, 18/08/2019 - 00:54|

(Từ 08/10/2018-13/10/2018)

* Phổ biến VB:

Công văn Số: 2239 /SGDĐT-GDTrH ngày 05 tháng 10 năm 2018 của Sở GD và ĐT Sóc Trăng V/v triển khai Dự án YouthSpark trong môn tin học năm học 2018-2019.

1. Giaó viên bộ môn:

- Lên lớp theo TKB tuần 8; cần tập trung nâng cao chất lượng giảng dạy; chú ý quan tâm đến HS yếu, kém bộ môn. Đặc biệt chú trọng đến những HS đọc, viết chậm, GV bộ môn văn phải có biện pháp giúp các em khắc phục triệt để tình trạng này trong thời gian sớm nhất. GV cần phải tránh việc tỏ thái độ niệt thị lớp, HS khi các em chưa đáp ứng yêu cầu học tập của GV đặt ra.

- Tăng cường ứng dụng CNTT trong dạy học (Chú ý mỗi GV phải dạy ít nhất 1 tiết có ứng dụng CNTT/1 học kỳ (Trừ GV thể dục là chỉ khuyến khích) và khi dạy phải ghi sổ theo dõi của tổ CM. Cập nhật kịp thời điểm trên phần mếm để hệ thống trả tin nhắn cho PHHS.

- Lưu ý: Nhắc nhở GV tất cả các môn phải thực hiện soạn giảng theo yêu cầu đổi mới PP từ 01/10/2018 theo chỉ đạo của Phòng GD (BGH đã triển khai các văn bản đến GV).

- GV Tin học quan tâm nhắc nhở HS tuyệt đối không được viết, vẽ lên bàn, máy; sau buổi học phải sắp xếp ghế ngăn nắp, đậy màn hình tránh bụi, vệ sinh phòng máy sạch sẽ.

- Công tác của GV phổ cập: Tập trung rà soát các loại hồ sơ phổ cập chuẩn bị cho kiểm tra  (thầy N. Phương).

2. Giên chủ nhiệm:

- Ổn định, duy trì nền nếp lớp; phối hợp tốt với gia đình trong việc quản lý, giáo dục đạo đức học sinh.

- GVCN nhắc nhở, giáo dục HS ý thức việc tắt đèn, quạt khi rời khỏi phòng học. Khóa nước sau khi đi vệ sinh.

- Nhắc nhở HS không xả rác phía trước hàng rào trường, không vứt rác ra phía cửa sổ phòng học.

- Chú ý: BGH đã phân công cho GVCN thực hiện tin nhắn cho PHHS, đề nghị GV thực hiện nghiêm túc, kịp thời. Nếu gặp khó khăn phải trao đổi trực tiếp BGH.

- Chuẩn bị giáo án cho tiết HĐNGLL chủ điểm tháng 10 (Tổ chức vào Thứ năm 11/10/2018 (tiết cuối trong buổi).

- Tiếp tục nhắc nhở HS đóng HP và các khoản khác. Hiện nay không chỉ thu học phí chậm, mà các khoản phải mua HS một số lớp thực hiên rất chậm; GVCN phải đôn đốc để dứt điểm công việc này. Các khoản thu thông qua GVCN đề nghị phải đăng nộp kịp thời.

- HS thuộc diện chính sách (miễn giảm HP và cấp chi phí học tập) xem danh sách niêm yết, HS có hồ sơ chưa hoàn chỉnh hoặc chưa hợp lệ thì GVCN phải liện hệ với thầy Trung để biết rõ hướng xử lý rồi báo với phụ huynh ngay để tránh những thắc mắc về sau. GV cần ghi trong biên bản SHL việc nhà trường thông báo hết hạn làm hồ sơ miễn, giãm HP và chi phí học tập.

- Nhắc nhở HS phải cẩn thận đi lại tránh tai nạn trong mùa mưa lũ.

- Hoàn tất KH năm học (TT ký để BGH duyệt).

- Dự giờ, thao giảng theo KH

- Kiểm tra hoạt động sư phạm theo kế hoạch (xem QĐ kiểm tra).

- Đoàn-Đội: Tiếp tục thực hiện, tham gia các phong trào do Liên đội trường phát động. Chú ý phát động cuộc thi Thanh thiếu niên nhi đồng sáng tạo.

- Thư viện chuẩn bị tiếp nhận báo Thiếu niên nhi đồng và tổ chức cho HS đến thư viện đọc.

- Y tế học đường: Tuyên truyền phóng chống dịch sốt xuất huyết.

- KT toàn tất và niêm yết hồ sơ miễn, giảm học phí và hỗ trợ chi phí học tập để HS kiểm tra thông tin.

Lưu ý:

* Thứ năm 11/10/2018 (tiết cuối trong buổi) các lớp tổ chức tiết HĐNGLL.

* Thứ bảy 14/10/2018: HS dự thi VHCT cấp tỉnh Tại trường THCS Nhơn Mỹ II).

* CB, GV, NV và HS là người dân tộc Khmer được nghỉ Lễ Senne Đôlta 03 ngày (8;9 và 10/10/2018). Lưu ý GV có nghỉ lễ thì báo cho cô Lan sắp xếp giờ dạy.

Nơi nhn:

- CB, GV và NV trường