Wednesday, 28/10/2020 - 06:42|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Trung Học Cơ Sở Thới An Hội

Trường THCS Thới An Hội ra mắt CLB Tiếng Anh

Thực hiện theo tinh thần Công văn 737/PGDĐT-GDTrH ngày 24/11/2017 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Kế Sách về việc dạy tăng cường môn tiếng Anh cho học sinh cấp THCS cũng như kế hoạch của năm học 2018-2019, 14 giờ chiều ngày 25 tháng 10 năm 2018, Trường THCS Thới An Hội đã long trọng tổ chức buổi ra mắt Câu lạc bộ tiếng Anh trong niềm hân hoan của hơn 800 học sinh toàn trường.

Mặc dù dưới cái nắng oi bức nhưng các em học sinh của Trường THCS Thới An Hội vẫn rất nhiệt tình, hào hứng tham gia các tiết mục văn nghệ, các trò chơi sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Anh. Bởi từ trước đến nay các em chỉ được học tập tiếng Anh trên lớp chứ chưa hề được thực hành tiếng Anh qua các trò chơi và tiết mục văn nghệ vui tươi, bổ ích đến như vậy. Niềm vui không chỉ đến với các em học sinh mà còn hiện rõ trên từng gương mặt của lãnh đạo nhà trường cũng như các thầy cô dạy bộ môn tiếng Anh của trường. Phát biểu chung vui trong buổi ra mắt Câu lạc bộ tiếng Anh, thầy Nguyễn Văn Phương, Hiệu trưởng Trường THCS Thới An Hội đã nhấn mạnh đến vai trò của tiếng Anh trong đời sống cũng như tương lai của học sinh trong bối cảnh đất nước đang hội nhập khu vực và quốc tế. Tuy nhiên, thầy cũng không quên nhắn nhủ: “Việc ra đời Câu lạc bộ tiếng Anh ghi nhận sự nỗ lực của tập thể lãnh đạo, giáo viên và học sinh toàn trường. Thành lập đã khó, việc duy trì và hoạt động có hiệu quả của Câu lạc độ càng khó hơn”. Vì vậy, thầy mong muốn các thành viên Câu lạc bộ cần hết sức cố gắng để tổ chức đa dạng và phong phú các hoạt động nhằm thu hút sự tham gia đông đảo của học sinh toàn trường, biến hoạt động vui chơi trở thành hoạt động học tập, nhằm nâng cao chất lượng học tập bộ môn tiếng Anh nói riêng và chất lượng giáo dục của nhà trường nói chung.

Hiện tại, mặc dù nhà trường vẫn còn nhiều khó khăn về điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy học, nhưng Trường THCS Thới An Hội đã thành lập và hoạt động có hiệu quả một số câu lạc bộ như: Câu lạc bộ hát dân ca, Câu lạc bộ thể dục thể thao... góp phần giáo dục thể chất, thẩm mĩ, đạo đức cho học sinh toàn trường. Và với sự ra đời của Câu lạc bộ tiếng Anh ngày hôm nay sẽ đánh dấu thêm một bước phát triển mới trong công tác giáo dục của nhà trường theo hướng tăng cường dạy học phát triển năng lực cho học sinh. Từ đó càng cho thấy sự quan tâm sâu sát của lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kế Sách cũng như lãnh đạo Trường THCS Thới An Hội trong việc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị quyết 29 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 6
Tháng 10 : 297
Năm 2020 : 2.532