Thứ tư, 03/03/2021 - 13:02|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Trung Học Cơ Sở Thới An Hội

Bài tuyên truyền tuần lễ "Học tập suốt đời"

BÀI TUYÊN TRUYỀN" TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI"

Chủ đề “Học ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau và học nhân dân (Hồ Chí Minh)”.

           " Dân tộc Việt Nam vốn thông minh và hiếu học". Từ xa xưa, các thế hệ người Việt Nam luôn coi trọng việc học, coi học tập là nền tảng cho mọi thắng lợi .Truyền thống quý báu đó đã được hình thành, hun đúc và phát triển trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc.Trên nền truyền thống quý báu đó đã có biết bao những bậc hiền tài làm rạng danh non sông, đất nước. Đỉnh cao của sự kết tinh, tỏa sáng đó là Chủ Tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Trong tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về giáo dục, tự học và học tập suốt đời là một luận điểm quan trọng và xuyên suốt. Nói như vậy để tất cả chúng ta thấy được hiệu quả cụ thể, thiết thực của việc học tập suốt đời. Quá trình tự học từ lúc còn ở độ tuổi mầm non, đến tiểu học, THCS,THPT, đại học và mãi mãi cho đến hết cuộc đời.

          Như vậy học là một trong những động lực thúc đẩy sự hình thành nên con người mới, những công dân có hiểu biết, có trí tuệ để có thể thích ứng với sự phát triển của xã hội hiện đại- xã hội dựa trên nền tảng của nền kinh tế tri thức.Đồng thời góp phần định hướng cho người dân, tùy thuộc vào trình độ dân trí, nghề nghiệp và điều kiện sống có thể tiếp cận được với tư tưởng, tri thức phù hợp,hữu ích nhất cho cuộc sống.

  Hôm nay, Trường THCS Thới An Hội tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018 với chủ đề  “Học ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau và học nhân dân (Hồ Chí Minh)”. Rất mong các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể học sinh Trường hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời.

           “Học ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau và học nhân dân (Hồ Chí Minh)” nhằm  mục đích tiếp tục nâng cao nhận thức của CB-GV-NV, học sinh, công chức, viên chức, người lao động, và người dân về vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc tự học với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng phát triển tư duy và rèn luyện nhân cách con người, khuyến khích việc đọc sách thường xuyên, liên tục và suốt cuộc đời, nhằm xây dựng phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng.

          Tuần lễ học tập suốt đời là hoạt động hằng năm nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, công đồng dân cư về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập. Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm nay với chủ đề:  “Học ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau và học nhân dân (Hồ Chí Minh)”. Tuần lễ sẽ được tổ chức từ ngày 01/10 đến ngày 7/10/2018, trong đó lễ khai mạc Tuần lễ tổ chức vào thứ Hai, ngày 01/10/2018 hôm nay.

          Các hoạt động trong tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm nay sẽ tập trung đẩy mạnh tuyên truyền khuyến khích mọi người nâng cao ý thức tự học. Ngày nay, khi loài người đang tiến tới nền kinh tế tri thức, tự học là một yêu cầu cấp thiết không chỉ đối với mỗi cá nhân, cộng đồng, dân tộc, mà còn là đòi hỏi tất yếu của thời đại. Học để biết, học để làm, học để cùng chung sống, học để tự khẳng định mình là mục tiêu được UNESCO đặt ra cho các nền giáo dục thế kỷ XXI. Theo đó, học gắn liền với tự học trở thành con đường cơ bản và tất yếu để mỗi người làm giàu tri thức và kỹ năng của chính mình. Những từ “tự học”, “tự giáo dục”, “tự nghiên cứu” giờ đây đã trở thành nguyên lý cơ bản của tư tưởng giáo dục hiện đại, đặc biệt ở những nước phát triển. Học không chỉ dừng lại khi chúng ta trưởng thành mà sẽ còn tiếp tục đến suốt đời là điều cần thiết cho sự nỗ lực phấn đấu như lời Bác dạy.

Trường THCS Thới An Hội Hưởng ứng tuần lễ HT suốt đời với các HĐ sau:

         - Đối với GV:

+ Các tổ chuyên môn phát động thao giảng, dự giờ.

+ Khuyến khích CB-GV-NV và HS tích cực đọc sách, tự học, tự nghiên cứu để nâng cao nhận thức và hoàn tốt nhiệm vụ của mình.

- Thư viện giới thiệu về các cuốn sách hay, thiết thực cho HS.

- Đối với HS:

+ Các khối lớp thi đua đọc sách tại Thư viện, tặng sách cho thư viện, trao đổi sách với bạn.

          + Khắc phục khó khăn, cố gắng học tốt, vận động mọi người tham gia vào việc HT suốt đời bằng nhiều hình thức để góp phần thúc đẩy tiến trình hội nhập phát triển đi lên của VN ta.

          + Làm tốt trách nhiệm học tập và ghi nhớ rằng việc học là không bao giờ có điểm dừng để cha ông ta sẽ tự hào về lớp cháu con như Bác Hồ kính yêu đã gửi gắm: “Non sông VN có trở nên vẻ vang hay không, dân tộc VN có sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không đó là nhờ một phần lớn ở công học tập của các cháu”

                

           Cuối lời kính chúc sức khỏe quý thầy cô, các em học sinh chúc tuần lễ học tập suốt đời của trường ta thành công tốt đẹp.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 10
Tháng 03 : 16
Năm 2021 : 457