Wednesday, 19/12/2018 - 10:05|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Trung Học Cơ Sở Thới An Hội

KẾ HOẠCH TUẦN 8

(Từ 09/10/2017-14/10/2017)

KẾ HOẠCH TUẦN 8

(Từ 09/10/2017-14/10/2017)

* Phổ biến VB:

- Kế hoạch số 591/KH-PGDĐT ngày 03/10/2017 của Phòng GD-ĐT về việc kiểm tra PCGDTH, PCGDTHCS, CMC năm 2017.

- Công văn số 600/PGDĐT ngày 05/10/2017 của Phòng GD-ĐT về việc vận động hiến máu tình nguyện đợt 3 năm 2017.

     1. GVBM:

- Lên lớp theo TKB tuần 8; cần tập trung nâng cao chất lượng giảng dạy; chú ý quan tâm đến HS yếu, kém bộ môn. Đặc biệt chú trọng đến những HS đọc, viết chậm, GV bộ môn văn phải có biện pháp giúp các em khắc phục triệt để tình trạng này trong thời gian sớm nhất.

- Tăng cường ứng dụng CNTT trong dạy học (Chú ý mỗi GV phải dạy ít nhất 1 tiết có ứng dụng CNTT/1 học kỳ (Trừ GV thể dục là chỉ khuyến khích) và khi dạy phải ghi sổ theo dõi của tổ CM.

- GV Tin học quan tâm nhắc nhở HS tuyệt đối không được viết, vẽ lên bàn, máy; sau buổi học phải sắp xếp ghế ngăn nắp, đậy màn hình tránh bụi, vệ sinh phòng máy sạch sẽ.

- GV dự thi GVG vòng trường, vòng huyện tâp trung tự ôn tập theo các tại liệu và VB PGD đã gửi. Dự kiến thi lý thuyết vòng trường 26/10, vòng huyện 29/10.

- Công tác của GV phổ cập: Thực hiện hồ sơ PCGD-XMC năm 2017 (theo Hướng dẫn số 590/HD-PGDĐT ngày 03/10/2017 của Phòng GD-ĐT về việc hướng dẫn thực hiện hồ sơ PCGD-XMC năm 2017)  (thầy N. Phương).

     2. GVCN:

- Ổn định, duy trì nền nếp lớp; phối hợp tốt với gia đình trong việc quản lý, giáo dục đạo đức học sinh.

- GVCN nhắc nhở, giáo dục HS ý thức việc tắt đèn, quạt khi rời khỏi phòng học. Khóa nước sau khi đi vệ sinh.

- Lưu ý GVCN yêu cầu HS sức khỏe bình thường (không bị cảm lạnh hay bệnh về dị ứng thời tiết) thì không được mặc áo khoát khi vào trường (kể cả chào cờ). Lý do: hiện nay nhiều HS mặc áo khoát theo tâm lý phong trào chứ không vì sức khỏe, việc này bất lợi cho sức khỏe và ảnh hưởng đến hình ảnh đồng phục của HS toàn trường.

- Nhắc nhở HS không xả rác phía trước hàng rào trường, không vứt rác ra phía cửa sổ phòng học.

- Chú ý: BGH đã phân công cho GVCN thực hiện tin nhắn cho PHHS, đề nghị GV thực hiện nghiêm túc, kịp thời. Nếu gắp khó khăn phải trao đổi trực tiếp BGH.

- Chuẩn bị giáo án cho tiết HĐNGLL.

- Tiếp tục nhắc nhở HS đóng HP và các khoản khác. Hiện nay không chỉ thu học phí chậm, mà các khoản phải mua HS một số lớp thực hiên rất chậm; GVCN phải đôn đốc để dứt điểm công việc này. Các khoản thu thông qua GVCN đề nghị phải đăng nộp kịp thời.

- HS thuộc diện chính sách (miễn giảm HP và cấp chi phí học tập) xem danh sách niêm yết, HS có hồ sơ chưa hoàn chỉnh hoặc chưa hợp lệ thì GVCN phải liện hệ với thầy Trung để biết rõ hướng xử lý rồi báo với phụ huynh ngay để tránh những thắc mắc về sau.

* GVCN khối 6 nhận học bạ và hoàn tất phần lý lịch.

*GVCN đã nhận sổ chủ nhiệm thì thực hiện đầy đủ các nội dung theo yêu cầu.

3. Tổ chuyên môn:

- Hoàn tất KH năm học (TT ký để BGH duyệt).

- Các tổ TT lên lịch KT hồ sơ GV đợt 1 và gửi cho cô Lan danh sách GV đề nghị được kiểm tra hoạt động sư phạm.

4. Đoàn thể, bộ phận:

- Đoàn-Đội: Tiếp tục thực hiện, tham gia các phong trào do Liên đội trường phát động. Triển khai các cuộc thi đã phát động. Chú ý phát động cuộc thi Thanh thiếu niên nhi đồng sáng tạo. Tổ chức các hoạt động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời (theo công văn số 588/PGDĐT ngày 02/10/2017 của Phòng GDĐT về việc hướng dẫn tổ chức Tuần lễ Học tập suốt đời).

- Y tế học đường: kiểm tra cơ số thuốc, thiết bị y tế cơ bản cho việc chăm sóc sức khoẻ cho HS.

- Chi hội chữ thập đỏ vận động CB, GV và NV hiến máu tình nguyện.

- Hoàn tất và niêm yết hồ sơ miễn, giảm học phí và hỗ trợ chi phí học tập để HS kiểm tra thông tin; tổ chức họp xét nâng lương trước hạn cho CB, GV.

 

* Thứ năm 12/10/2017 (tiết cuối trong buổi) các lớp tổ chức tiết HĐNGLL.

* Thứ bảy 14/10/2014: HS dự thi VHCT cấp tỉnh.

* GV có đăng ký hiến máu thì liên hệ đăng ký với thầy Trần Ngọc Phương (hạn chót ngày thứ hai 09/10/2017; mời xem công văn dán ở phòng GV).

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 2
Tháng 12 : 83
Năm 2018 : 1.416