Thursday, 28/05/2020 - 11:23|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Trung Học Cơ Sở Thới An Hội

Trường THCS Thới An Hội tổ chức mít tinh tuyên truyền phòng chống sốt xuất huyết và bệnh do vi rút zika

Sáng ngày 29 tháng 10 năm 2018 tại Trường THCS Thới An Hội, Trung tâm Y tế dự  phòng huyện Kế Sách đã tổ chức buổi Mít tinh phát động diệt muỗi, lăng quăng, vệ sinh môi trường phòng chống bệnh sốt xuất huyết và bệnh do vi rút Zika trong trường học. Tham dự buổi Mít tinh có đại diện lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Kế Sách, lãnh đạo xã Thới An Hội, Trạm Y tế, các ban ngành đoàn thể, Ban nhân dân các ấp, Ban giám hiệu, tập thể giáo viên và hơn 800 học sinh của Trường THCS Thới An Hội.

Ông Trần Văn Nhã, phó GĐ Trung tâm y tế huyện Kế Sách phát biểu trong buổi mit tinh

Buổi Mít tinh được diễn ra hết sức long trọng nhưng cũng không kém phần vui tươi, bởi các nội dung tuyên truyền đều gắn với thực tế đời sống, giúp học sinh dễ hiểu, dễ thực hiện. Bên cạnh đó, các em học sinh còn được tham gia thể hiện sự hiểu biết của bản thân mình qua việc trả lời các câu hỏi được tuyên truyền viên đặt ra liên quan đến việc phòng chống bệnh sốt xuất huyết và bệnh do vi rút Zika trong trường học.

Được biết, từ đầu năm đến nay trên địa bàn huyện Kế Sách số ca nhiễm sốt xuất huyết giảm  nhiều so với cùng kì năm trước. Dù thời điểm hiện tại đang vào cao điểm của mùa dịch nhưng số ca nhiễm sốt xuất huyết khám và điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn huyện rất ít. Riêng tại Trường THCS Thới An Hội, nhờ sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Ban giám hiệu nhà trường trong việc tuyên truyền phòng chống sốt xuất huyết thông qua các buổi sinh hoạt dưới cờ, các tiết hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp...mà từ đầu năm học đến nay toàn trường chưa ghi nhận trường hợp nào học sinh phải nhập viện do bệnh sốt xuất huyết.Sau buổi Mít tinh, hơn 800 học sinh toàn trường đã tham gia diễu hành qua các tuyến đường trung tâm xã Thới An Hội để tuyên truyền, nâng cao ý thức  phòng chống bệnh sốt xuất huyết và bệnh do vi rút Zika trong cộng đồng.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 6
Tháng 05 : 173
Năm 2020 : 1.340