Wednesday, 28/10/2020 - 06:46|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Trung Học Cơ Sở Thới An Hội

Nội quy học sinh THCS Thới An Hội

1/ Đi học đúng giờ (sáng 7giờ, chiều 12g 20). Riêng ngày thứ hai thì sáng lúc  6giờ 50 và hết giờ học buổi chiều vào lúc 5 giờ (các ngày khác là 16g45). Nếu nghỉ học phải có đơn xin phép của cha (mẹ) hoặc người nuôi dưỡng.

 

2/ Qui định đồng phục: Học sinh đi học phải thực hiện đồng phục theo quy định của trường. Nam đi dép có quai hậu. Đối với buổi học có học môn thể dục học sinh phải mặc đồng phục thể dục do trường qui định. Đội viên phải mang khăn quàng đỏ, áo bỏ vào quần, áo phải có phù hiệu theo qui định của trường (Phù hiệu có tên trường, lớp, họ tên học sinh). Đồng phục phải sạch sẽ, gọn gàng, thực hiện từ nhà đến trường và ngược lại.

 

3/ Đi học phải có cặp để đựng sách giáo khoa, tập, viết, các dụng cụ học tập khác. Tập sách phải bao bìa, dán nhãn và giữ gìn sạch, đẹp. Không mang vòng vàng, nữ trang, không sơn móng tay, bôi son, đánh phấn, không nhuộm tóc. Đối với nam không chải tóc 5/5, tóc hớt ngắn gọn, không mang thức ăn, uống vào lớp (được mang nước đĩng chai hoặc bình nước chín để uống). Khi đi học và đi về phải tuân theo luật giao thông. Xe đạp phải có chân chống, có ổ khoá và gởi vào bãi giữ xe. Học sinh đi học không được mang điện thoại di động đến trường. Không được sử dụng các loại viết phát ra ánh sáng.

 

4/ Khi đi học và đi về phải biết thưa, trình ông bà, cha mẹ và người lớn tuổi, lễ phép với thầy giáo, cô giáo, phải chấp hành sự hướng dẫn, phân công của giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, chấp hành việc phân công lao động, trực vệ sinh lớp và các công việc khác, tham gia các hoạt động Đoàn, Đội. Hoàn thành việc đóng học phí theo quy định.

 

5/ Đến lớp phải thuộc bài và làm bài đầy đủ. Trong giờ phải chú ý theo dõi bài giảng, góp ý  kiến xây dựng bài, không làm việc riêng, không làm ồn ào mất trật tự, phải ghi chép bài, phải có đầy đủ dụng cụ học tập. Không quay cóp, gian lận trong làm bài, kiểm tra, bài thi. Trong giờ học không được đi trên hành lang các lớp đang học. Nếu mượn sách giáo khoa của trường thì hoàn trả cuối năm, nếu làm hư, viết, vẽ bậy, làm rách, làm mất phải bồi thường.

 

6/ Phải có ý thức giữ gìn trường lớp được khang trang, sạch đẹp, giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, phải bỏ rác vào sọt rác. Đi tiêu, tiểu đổ rác phải đúng nơi qui định, biết giữ gìn và bảo vệ tài sản của nhà trường. Khi nhặt được của rơi phải trả cho người bị mất. Trong giao tiếp phải khiêm tốn, nhã nhặn, lịch sự, thể hiện nếp sống có văn hoá; luôn đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ bạn học.

 

7/ Nghiêm cấm: vô lễ vói giáo viên, cán bộ, nhân viên của trường, nói tục chửi thề, đùa giởn mạnh tay, đánh nhau, mang hung khí vào trường, hutù thuốc, uống rượu bia, sử dụng ma tuý, chơi các trò chơi có tính cờ bạc; viết, vẽ bậy lên tường, bàn ghế, bảng. Cấm sử dụng viết xoá, đập bàn ghế, cửa lớp, làm hư hỏng cây trồng và tài sản của nhà trường (nếu làm hư phải bồi thường), cấm xem các vật phẩm đồi truỵ, lấy cắp tài sản của người khác.

 

8/ Học sinh thực hiện tốt nội qui sẽ khen thưởng, nếu vi phạm sẽ bị thi hành kỷ luật tuỳ theo mức độ.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 6
Tháng 10 : 297
Năm 2020 : 2.532